Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập

Sáng 18-11-2017, Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập và 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017). Tham dự buổi lễ có: ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GD-ĐT; đại diện lãnh đạo huyện Krông Pắc; lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GD-ĐT; tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh  nhà trường qua các thời kỳ.
Văn nghệ chào mừng
Thầy Đỗ Văn Phong – Hiệu trưởng ôn lại quá trình hình thành
và phát triển của nhà trường

Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (tiền thân là Trường Phổ thông cấp 3 huyện Krông Pắc) được thành lập theo Quyết định số 730/QĐ-UB ngày 3-10-1977 của Chủ tịch UBND tỉnh. Sau nhiều lần tách, nhập trường với các tên gọi khác nhau, đến năm 2000 chính thức mang tên Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm

Ngày mới thành lập, trường chỉ có 7 giáo viên và mấy chục học sinh, đến nay trường có 37 lớp với 1.377 học sinh, 97 cán bộ, giáo viên, nhân viên. 40 năm qua đã có 12.679 học sinh tốt nghiệp; 37 học sinh giỏi quốc gia; 346 lượt học sinh giỏi cấp tỉnh; nhà trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia năm 2011; tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT hằng năm đạt trên 96%; là một trong những đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của ngành GD&ĐT tỉnh nhà.

Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GDĐT phát biểu chúc mừng

Những đóng góp của nhà trường đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận bằng nhiều hình thức khen thưởng như: Huân chương Lao động hạng Ba (2007), Huân chương Lao động hạng Nhì (2012); Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT…

Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GDĐT trao cờ đơn vị dẫn đầu
cho trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

Trong dịp này, nhà trường đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh về thành tích Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2016-2017; và Giấy khen của Sở GD-ĐT tặng 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình 40 năm xây dựng và phát triển Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Nguyễn Văn Đạt