[NGOẠI KHÓA] DIỄN ĐÀN XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP, NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

Nhằm giúp học sinh  hiểu rõ hơn về các hình thức bạo lực học đường và các giải pháp khi đối mặt với bạo lực học đường, từ đó biết cách để bảo vệ mình và  bạn bè; xây dựng một môi trường học tập trong sáng, lành mạnh, thân thiện;  sáng ngày 22/12/2018, Đoàn trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm phối hợp với tổ Khoa học xã hội đã tổ chức buổi ngoại khóa với nội dung Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường.”

Hoạt động ngoại khóa đã diễn ra sôi nổi, được sự quan tâm của các thầy cô giáo trong Nhà trường và sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh. Nhiều thông điệp có ý nghĩa được rút ra thông qua một vở kịch ngắn được chính các em học sinh đội văn nghệ Nhà trường dàn dựng và biểu diễn. Bên cạnh đó thông qua phần giải quyết các tình huống thực tiễn, các em học sinh còn được trao đổi, chia sẻ những suy nghĩ, lắng nghe tư vấn những cách giải quyết phù hợp khi đối mặt với nạn bạo lực học đường từ các thầy cô giáo có nhiều kinh nghiệm. Buổi ngoại khóa đã tạo môi trường để các bạn đoàn viên thanh niên rèn luyện, trưởng thành và trau dồi kỹ năng sống, giáo dục cho các em nhận thức đúng đắn về tác hại, nguyên nhân dẫn đến vấn nạn bạo lực học đường, hình thành trong các em ý thức tránh xa bạo lực, hướng tới xây dựng tình bạn đẹp, tạo nên một môi trường học đường thân thiện, lành mạnh.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI NGOẠI KHÓA

HOẠT ĐỘNG VẼ TRANH VỚI CHỦ ĐỀ: NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG