Giới thiệu

Trường Trung học phổ thông Nguyễn Bỉnh Khiêm toạ lạc ở vị trí km 28,5 trên quốc lộ 26, xã Êa Yông, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk. Ngôi trường được Uỷ ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk ra quyết định thành lập vào ngày 03 tháng 10 năm 1977 với tên gọi Trường Phổ thông cấp III Krông Pắc. Qua nhiều lần thay đổi đến năm 2000, Trường được mang tên Danh nhân văn hoá, Nhà giáo dục Việt Nam – Người thầy của muôn đời: Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Qua 40 năm hình thành và phát triển, từ một ngôi trường chỉ có mấy chục học sinh và 7 giáo viên đứng lớp ban đầu. Cơ sở vật chất lúc đó chỉ có 03 phòng học cấp 4, hai phòng học lợp tranh, vách tre nứa… Đến nay, cơ sở vật chất tương đối khang trang và phát triển ổn định về số lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Trong quá trình phát triển, Trường Trung học phổ thông Nguyễn Bỉnh Khiêm đã xây dựng được một đội ngũ cán bộ, giáo viên giỏi về chuyên môn, vững về chính trị, hết lòng vì học sinh với lối sống mẫu mực. Hiện nay, nhà trường có 01 giáo viên đạt Giáo viên dạy giỏi cấp toàn quốc; 28 cán bộ, giáo viên đạt Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Chất lượng giáo dục luôn đứng ở vị trí tốp đầu các trường Trung học phổ thông của tỉnh.

Với những thành tích nổi bật về mọi mặt, nhà trường đã được các cấp lãnh đạo ghi nhận như:

Được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba năm 2007 và Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2012.

Được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua năm 2005 và Bằng khen năm 2011.

Uỷ ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk tặng 10 Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu khối Trung học phổ thông, nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc và được tặng nhiều Bằng khen của Tỉnh, của Bộ.

Năm 2010, Uỷ ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã công nhận Trường Trung học phổ thông đạt chuẩn Quốc gia và năm 2011 công nhận Trường đạt tiêu chuẩn Kiểm định chất lượng Giáo dục cấp độ 3.

Các tổ chức đoàn thể chính trị – xã hội luôn được công nhận là tập thể Vững mạnh xuất sắc.