Chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 – Loạt hoạt động nâng cao phẩm chất và vẻ đẹp của phụ nữ trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

Nhằm nâng cao nhận thức về lịch sử và phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam; khẳng định vai trò, vị trí và những đóng góp quan trọng của đội ngũ nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động. Từ ngày 14/10/2023 đến ngày 21/10/2023, Công đoàn cơ sở trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã tổ chức loạt hoạt động đa dạng. Với sự hân hoan và tinh thần đoàn kết, cộng đồng Nhà trường đã tham gia tích cực vào các sự kiện quan trọng này.

Lãnh đạo Nhà trường và Công đoàn tặng hoa chúc mừng

Một trong những khía cạnh quan trọng của ngày này là tuyên truyền và giáo dục về vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam. Trong suốt chiều dài lịch sử 93 năm, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã không ngừng phát triển và trở thành một tổ chức chính trị – xã hội lớn mạnh, rộng khắp, vận động, tập hợp đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia tích cực và đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những câu chuyện và hình mẫu đáng kính trong lịch sử và hiện tại của phụ nữ Việt Nam đã truyền cảm hứng cho tất cả mọi người, đặc biệt là các thế hệ trẻ, để đặt ra mục tiêu cao và đối diện với thách thức với lòng kiên nhẫn và nỗ lực.

Cô giáo Phan Thị Thanh Bình – Trưởng Ban Nữ công tuyên truyền trong buổi kỷ niệm

Nhằm tạo điều kiện cho phụ nữ cơ hội thể hiện tài năng và đam mê, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục và thể thao đã được tổ chức. Qua hoạt động này chúng ta đã thấy những phụ nữ dũng mãnh tham gia thi đấu thể thao, không những tạo cơ hội gắn kết mọi người mà còn thể hiện tài năng và đam mê trong các lĩnh vực này.

Đội bóng đá nữ đang tham gia thi đấu

Về hoạt động chuyên môn, nhằm đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng gláo dục, đào tạo, Công đoàn cũng đã phát động giáo viên nói chung và giáo viên nữ nói riêng tích cực tham gia hướng dẫn học sinh về STEM do các cấp tổ chức. Nhiều sản phẩm STEM trong Hội thi cấp trường được các cô giáo hướng dẫn và có chất lượng rất tốt. Sự tham gia của phụ nữ trong hoạt động này cho thấy sự đóng góp quan trọng cho sự tiến bộ của xã hội và sự phát triển của đất nước.

Đề tài: Cánh tay thuỷ lực do cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà hướng dẫn thực hiện

Nằm trong loạt hoạt động này, hội giảng cũng được phát động đến toàn thể giáo viên, đặc biệt là giáo viên nữ tham gia rất sôi nổi và đầy nhiệt huyết. Đây là dịp để tôn vinh và ghi nhận đóng góp quý báu của họ đối với sự phát triển của Nhà trường.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy, môn Hóa học – Trong Hội giảng

Hội giảng đã tạo cơ hội cho sự giao lưu và thúc đẩy phong trào “Dạy tốt – Học tốt” trong nhà trường. Đó cũng là một cách để tôn vinh sự đóng góp đặc biệt của phụ nữ trong mọi khía cạnh.

Cô giáo Nguyễn Thị Vi Phượng, môn Toán học – Trong Hội giảng

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là một dịp quan trọng để tôn vinh phụ nữ tài năng và đầy nhiệt huyết của đất nước. Chúng ta đã thấy rằng họ không chỉ đẹp về hình thức, mà còn về lòng kiên nhẫn, sự kiên định, sức mạnh, sáng tạo và tài năng. Chúng ta cùng hy vọng rằng những hoạt động này sẽ tiếp tục phát triển và truyền cảm hứng cho thế hệ tương lai của phụ nữ Việt Nam.

Tác giả: Lê Trọng Trường

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC TRONG LOẠT HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM