Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức chung kết “Đường lên đỉnh Olympia” cấp trường dành cho học sinh khối 11 năm học 2017 – 2018

Hưởng ứng tháng thi đua chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM. Thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phong trào “Thi dua dạy tốt, học tốt và tích cực nghiên cứu khoa học”, phong trào “4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” trong đoàn viên, thanh niên. Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để đoàn viên, thanh niên, học sinh thể hiện khả năng hiểu biết, đồng thời tạo cơ hội giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tư duy logic, kỹ năng xử lý tình huống. Hoạt động ngoại khóa nhằm đa dạng hoá các hình thức giáo dục, tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

Sau nhiều vòng sơ loại diễn ra từ đầu năm học. Sáng ngày 12/03/2018, tại trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã diễn ra chung kết “Đường lên đỉnh Olympia” dành cho học sinh khối 11. Chương trình được mô phỏng theo chương trình Đường lên đỉnh Olympia của đài truyền hình Việt Nam phát trên sóng VTV3.

Tham dự vòng chung kết lần này có 4 học sinh đạt thành tích xuất sắc nhất vòng loại gồm: Lê Hoàng Nhật lớp 11A1, Lê Hồng Quân lớp 11A2, Lê Đình Thành lớp 11A3, Nguyễn Hoàng Duy lớp 11A4, cùng đông đảo học sinh, đoàn viên đến cổ vũ.

Bước vào cuộc thi với sự tham gia cổ vũ và động viên sôi nổi của các bạn học sinh, cùng các thầy cô giáo, 4 nhà leo núi đặt quyết tâm cao, cuộc tranh đua đã diễn ra gây cấn cho đến phần thi cuối cùng. Các thí sinh cùng tranh tài qua các vòng thi: Khởi động – Vượt chướng ngại vật – Tăng tốc – Về đích.

Học sinh Lê Hoàng Nhật lớp 11A1 đã giành chiến thắng thuyết phục khi dẫn đầu cuộc thi ngày từ vòng “Khởi động” và lên ngôi vô địch với tổng điểm 270 điểm; xếp thứ Hai là thi sinh Lê Hồng Quân lớp 11A2; hai thí sinh: Lê Đình Thành lớp 11A3 và Nguyễn Hoàng Duy lớp 11A4 đồng hạng Ba.

Từ trái sang phải: Lê Hồng Quân Lê Hoàng Nhật – Lê Đình Thành – Nguyễn Hoàng Duy

Bí thư Huyện đoàn- Nguyễn Văn Hà,

Thầy Đỗ Văn Phong – Hiệu trưởng trao Vòng Nguyệt Quế và Giấy khen

Thầy Nguyễn Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng trao giải Nhì

Cô Nguyễn Thị Mai Phương – Phó Hiệu trưởng trao giải Ba

Tập thể Thầy (Cô) giáo tham gia cổ vũ cho cả 04 thí sinh

Tập thể lớp 11A1 cổ vũ cho em Lê Hoàng Nhật

Học sinh lớp 12 tham gia cổ vũ cho 04 thí sinh

Học sinh lớp 11A4 trả lời câu hỏi phần thi dành cho khán giả.

Lê Trọng Trường – TKHĐ