Tết Trung thu tại Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm: “ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM” – Tràn đầy niềm vui

Ngày 28/9/2023, Nhà trường và Công đoàn đã tổ chức đón Tết Trung thu truyền thống với chủ đề “Đêm Hội Trăng Rằm” cho các cháu thiếu nhi là con của cán bộ, giáo viên và nhân viên Nhà trường. Sự kiện đặc biệt này đã mang lại niềm vui và hạnh phúc cho các cháu. Ngày Tết Thiếu nhi năm nay đã tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ và tôn vinh tình thương gia đình, kết nối tình thân, tôn vinh truyền thống văn hóa.

Lãnh đạo Nhà trường – Công đoàn và CBGVNV tại Đêm hội

Chương trình bắt đầu với sự tham gia của Hiệu trưởng THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm thầy Võ QUốc Phong, đọc thư của Chủ tịch nước gửi tới tất cả các cháu thiếu nhi. Thư của Chủ tịch nước đã đánh thức trong các cháu niềm tự hào về nguồn gốc và truyền thống văn hóa Việt Nam và khích lệ tinh thần học tập, phấn đấu trở thành những tương lai của đất nước.

Thầy giáo Võ Quốc Phong – Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước

Sau đó, màn trình diễn Múa Lân thú vị đã thu hút sự chú ý của tất cả mọi người. Múa Lân không chỉ là một biểu tượng của may mắn và tài lộc, mà còn là một phần không thể thiếu của Tết Trung thu. Các cháu đã thích thú xem những màn biểu diễn múa Lân với sự điều khiển tinh tế của các nghệ sĩ nhí đầy tài năng, tạo ra một bầu không khí phấn khích và vui tươi.

Đội Múa Lân tại Đêm hội

Sau màn biểu diễn múa Lân, tiếp tục với cuộc thi câu đố về Tết Trung thu, đã khiến các cháu tỏ ra sự khôn ngoan và thông minh. Những câu đố này không chỉ giúp các em hiểu hơn về truyền thống văn hóa của Tết Trung thu, mà còn tạo cơ hội cho họ học hỏi và phát triển kiến thức. Những câu hỏi sâu sắc về tết truyền thống đã khơi gợi tò mò và sự năng động của các cháu.

Các cháu hào hứng tả lời câu hỏi của MC

Cũng trong Đêm hội, phần quà Tết Trung thu đã được Công đoàn nhà trường tổ chức trao tặng cho các cháu. Những chiếc hộp quà được trang trí đẹp mắt chứa đựng những món quà ý nghĩa, mang đến niềm hạnh phúc và sự ấm áp trong ngày Tết Thiếu Nhi. Đây là dịp để chia sẻ niềm vui và khám phá tinh thần đoàn kết, tạo nên một cộng đồng trường thêm gắn kết và đoàn kết.

Các cháu nhận quà từ Ban tổ chức Đêm hội

Sau khi các cháu đã cùng nhau tham gia vào các hoạt động vui chơi truyền thống đầy thú vị, đến lúc “phá cỗ” không khí sôi động đặc biệt bùng nổ. Một mâm cỗ ở trung tâm sân trường, dưới sự điều hành của “Chú Cuội” các cháu được chia thành các đội xếp thành vòng tròn, và mỗi đội có nhiệm vụ nhanh chóng “phá cỗ”. Trò chơi đòi hỏi sự hợp tác và chiến thuật của từng đội. Tiếng cười và tiếng hò reo nổ mắt từ các cháu kết thúc cuộc thi, và tất cả đã nhận được những phần thưởng thú vị.

Các cháu xếp thành vòng tròn chuẩn bị “Phá cỗ”

Cuối buổi tổ chức Tết Trung thu tại Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, mọi người cùng tụ họp xung quanh lễ hội để chia sẻ niềm vui và những kỷ niệm đáng nhớ. Không chỉ là một sự kiện vui chơi giải trí, Tết Trung thu tại trường còn là cơ hội để tạo dựng sự gắn kết và tình thân thương trong cộng đồng học đường.

Tất cả cùng quây quần bên mâm cỗ

Ngày Tết Thiếu Nhi tại trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã kết thúc với nhiều kỷ niệm đẹp và ý nghĩa. Sự kiện này là một cơ hội để các cháu  trải nghiệm và tìm hiểu về giá trị của truyền thống văn hóa Việt Nam.  Chúng tôi tin rằng những kỷ niệm này sẽ mãi mãi ở trong trái tim của các cháu và là nguồn động viên để các cháu phấn đấu học tập và ngày một trưởng thành hơn. Sự hợp tác giữa Nhà trường và Công đoàn đã tạo nên một đêm hội Tết Thiếu Nhi đáng nhớ, góp phần xây dựng và nuôi dưỡng tình thần đoàn kết tại ngôi trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm./.

Tác giả: Lê Trọng Trường

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC TẠI ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM