Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 29/4/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo (SGDĐT) có Công văn số  560/SGDĐT-GDTrH-GDTX về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó SGDĐT yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị, trường học thực hiện các nội dung sau:

1. Tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên về công tác phòng, chống dịch COVID-19 nhất là trong dịp lễ 30/4 và 01/5. Thực hiện nghiêm túc yêu cầu 5K của Bộ Y tế, trong đó lưu ý việc đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các sự kiện có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng nhất là tại các lễ hội, hoạt động hiếu, hỉ… Cập nhật ứng dụng “An toàn COVID” vào thứ 2, thứ 6 hàng tuần và đột xuất khi có yêu cầu của cấp có thẩm quyền.
2. Khuyến khích cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và sinh viên hạn chế tham gia các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết. Các hoạt động tập trung đông người trong trường học phải tuân thủ nghiêm túc hướng dẫn của cơ quan y tế về phòng, chống dịch.
3. Tổ chức vệ sinh trường, lớp sạch sẽ, nhất là khi học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Chủ động cập nhật và hoàn chỉnh các phương án tổ chức dạy học, hoạt động giáo dục để sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống phòng chống dịch. Thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch trong phạm vi quản lý.