NGOẠI KHÓA CHỦ ĐỀ “ĐẤT NƯỚC–TUỔI TRẺ – TÌNH YÊU”

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2023); Ngày Học sinh – Sinh viên; chào mừng Xuân Quý Mão 2023. Thực hiện kế hoạch giáo dục của nhà trường năm học 2022-2023, được sự quan tâm chỉ đạo của Chi bộ, BGH, sáng 12.01.2023, Tổ KHXH đã phối hợp với Đoàn trường thực hiện chương trình Ngoại khóa với chủ đề “ĐẤT NƯỚC–TUỔI TRẺ – TÌNH YÊU”.

Đến dự chương trình ngoại khóa có thầy: Võ Quốc Phong – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường; quý Thầy cô giáo trong Ban Giám Hiệu; quýthầy cô giáo trong hội đồng sư phạm cùng toàn thể học sinh trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Mở đầu Chương trình là các tiết mục nhảy hiện đại: Việt Nam những chuyến đi do chi đoàn 11A11 biểu diễn và vở kịch An Dương Vương và Mỵ Châu Trọng Thủy do chi đoàn 12A6 tái hiện. Các tiết mục đã đem đến cho chương trình một không khí thật sự sôi động và lắng đọng khi đã khơi dậy được lòng tự hào dân tộc cũng như rút ra nhiều bài học kinh nghiệm về công cuộc dựng nước và giữ nước của ông cha ta. Từ đó, giáo dục lòng trung thành với đất nước, ý thức và tình cảm thiết tha với độc lập, tự chủ của đất nước.

ham gia chương trình Ngoại khóa gồm có 3 đội chơi là các em đại diện cho 3 khối lớp. Các đội sẽ lần lượt trải qua 3 vòng thi gồm: Khởi động, Tăng tốc, Về đích với các câu hỏi có nội dung xoay quanh các lĩnh vực hiểu biết chung và kiến thức khoa học xã hội như: Quê hương, Đất nước, Đảng, Bác Hồ, Tình yêu, Tuổi trẻ.

rong hai phần thi Khởi động và Tăng tốc, các đội đã thể hiện tinh thần đoàn kết, quyết tâm, tập trung nên đa số các câu hỏi mà Ban tổ chức đưa ra đều được các đội trả lời nhanh, chính xác.
Ở phần thi Về đích, mỗi đội đã trải qua phần thi thuyết trình với các chủ đề: Đất nước, Tuổi trẻ, Tình yêu. Với chủ đề đã được bốc thăm trước đó, các thành viên của mỗi đội đã có bài thuyết trình vô cùng ấn tượng, cuốn hút. Dù thời gian chuẩn bị không nhiều nhưng một điều để lại ấn tượng trong lòng thầy cô, bạn bè là ở phần thi này, các thành viên của mỗi đội đều đã thể hiện sự am hiểu sâu sắc của về chủ đề của mình. Với vốn kiến thức sâu rộng, thái độ tự tin, khả năng tiếp cận vấn đề nhanh nhạy, lối diễn đạt mạch lạc, rõ ràng. Các em đã bộc lộ quan điểm, chính kiến của mình về các chủ đề đang được mọi người rất quan tâm hiện nay. Và phần nào đó đã có những tác động tích cực tới nhận thức, hành động của người nghe, đặc biệt là các bạn học sinh trong toàn trường.
Cũng tại Chương trình, ngoài các câu hỏi dành cho các đội chơi, Ban tổ chức cũng dành nhiều câu hỏi và những phần quà giá trị cho phần Đố vui dành cho khán giả. Có thể nhận thấy, các em học sinh toàn trường đều hứng thú, vui vẻ tham gia phần thi với tinh thần nhiệt tình, tư duy nhanh nhạy với các câu hỏi mà chương trình đưa ra.
Kết thúc buổi Ngoại khóa, Ban tổ chức đã trao giải và trao quà: 01 giải Nhất cho đội Phượng Tím (180 điểm), 01 Giải Nhì cho đội Hoa Sữa (170 điểm) và 01 Giải Ba cho đội Hồng Nhung (150 điểm).
Với mục đích nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt –học tốt”, “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Chương trình ngoại khóa không chỉ mang đến cho các em học sinh một sân chơi lành mạnh, bổ ích sau các tiết học căng thẳng mà còn bồi đắp thêm những kiến thức lý thú thuộc nhiều lĩnh vực, khơi dậy ở các em lối sống đẹp giàu tình yêu quê hương, đất nước, bồi đắp tâm hồn, sống có trách nhiệm, có lý tưởng, cống hiến tuổi thanh xuân cho Tổ Quốc thân yêu!
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI NGOẠI KHÓA

Bài, ảnh: Đoàn Hân (Tổng hợp)