NHÌN LẠI NỬA CHẶNG ĐƯỜNG CỦA NĂM HỌC 2020-2021

Trong không khí vui tươi chuẩn bị đón chào mùa xuân mới, Xuân Tân Sửu 2021, sáng ngày 18/01/2021, trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm long trọng tổ chức Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2020- 2021. Tham dự buổi lễ có Thường trực BĐD cha mẹ học sinh trường, Ban Giám hiệu cùng toàn thể GV, NV và học sinh toàn trường.

Đại biểu tham dự buổi lễ Sơ kết học kì I năm học 2020-2021

Tại buổi lễ thầy giáo Nguyễn Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng đã báo cáo sơ kết học kì I năm học 2020-2021 nhằm đánh giá  kết quả thực hiện nhiệm vụ giáo dục trong học kỳ I, từ đó đề ra phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm trong học kỳ II phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

Thầy giáo Nguyễn Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng báo cáo sơ kết học kì I

Trong báo cáo sơ kết học kì I nêu rõ: Cán bộ, giáo viên tích cực đổi mới về phương thức quản lý, hình thức, phương pháp, kĩ thuật dạy học và kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh; tổ/nhóm chuyên môn tiếp tục điều chỉnh nội dung dạy học theo hướng tinh giản, định hướng tiếp cận Chương trình GDPT 2018; xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục phù hợp với điều kiện của Nhà trường và khả năng học tập của học sinh.

Kết quả chất lượng giáo dục hai mặt như sau

Nhân dịp chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Nhà trường đã tổ chức thao giảng, dự giờ thăm lớp nhằm tạo điều kiện cho thầy, cô giáo học hỏi kinh nghiệp lẫn nhau trong công tác chuyên môn (tổng số tiết thao giảng 64, số tiết dự giờ 180); ngoài ra, ngay từ đầu năm học nhà trường đã tổ chức bồi dưỡng học sinh giỏi các khối lớp; hướng dẫn học thi sáng tạo Khoa học – Kỹ thuật (kết quả đạt 01 giải Nhì cấp tỉnh) tạo thành phong  trào sinh hoạt chuyên môn sâu rộng trong toàn thể nhà trường.

Thầy giáo Võ Quốc Phong – Phó Hiệu trưởng Phụ trách trường
Trao Giấy khen của Sở GDĐT cho học sinh đạt giải Nhì trong Cuộc thi KHKT

Bên cạnh hoạt động học văn hóa, Nhà trường luôn quan tâm đến công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh; giáo dục dục kỹ năng sống, giá trị sống trong các môn học, hoạt động giáo dục qua các ngày lễ lớn như Khai giảng, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; tham gia các phong trào như: Hội thao truyền thống của ngành (kết quả đoạt 01 huy chương Bạc, đôi nam, môn Quần vợt và 01 huy chương Đồng, đôi nam – nữ môn Quần vợt) và nhiều hoạt động khác diễn ra với sự tham gia hào hứng đông đủ học sinh như: Tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh lần thứ XV-2020 toàn trường đoạt 37 huy chương (21 huy chương Vàng, 01 huy chương Bạc và 15 huy Đồng). Đặc biệt môn Bóng chuyền nam đạt huy chương Vàng và toàn đoàn xếp thứ 7 chung cuộc; hoạt động tri ân thầy, cô với Hội thi “Thiết kế thiệp”, Hội thi “Văn nghệ – Thời trang” chào mừng 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và xây dựng quỹ “Thắp sáng ước mơ” tổng số tiền ủng hộ là 51.500.000 đồng và hy vọng số tiền sẽ còn tăng thêm; tham gia hoạt động chào mừng ngày HS-SV với Ngày hội “Học sinh 3 tốt” năm 2021 (Kết quả: giải Nhất bóng chuyền nam, giải Nhất Hội thi tuyên truyền ca khúc cách mạng, giải Nhì Hội thi nhảy hiện đại) và nhận giải Nhì toàn đoàn; tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện, kết nghĩa thôn buôn, hiến máu nhân đạo (tổng số tiền quyên góp ủng hộ đồng bào miềm Trung bị lũ lụt 24.756.000 đồng).

Thầy giáo Lê Văn Tiến – Chủ tịch Công đoàn trường
Trao Giấy Chứng nhận “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” của Công đoàn GDVN cho 02 cô giáo

Với những thành tích trên Nhà trường đã ra Quyết định tặng giấy khen và tiền thưởng cho những học sinh có thành tích xuất sắc như học sinh đoạt giải trong cuộc thi Khoa họa – Kỹ thuật – Khởi nghiệp dành cho học sinh trung học tỉnh Đắk Lắk năm học 2020 – 2021, học sinh đoạt huy chương trong Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XV-2020, học sinh đạt danh hiệu “Học sinh giỏi”, học sinh “Học sinh tiên tiến” với tổng số tiền khen thưởng trên 40.000.000 đồng, được trích từ quỹ khuyến học của Nhà trường; Đoàn trường đã tặng giấy khen và tiền thưởng cho 03 tập thể có phong trào thi đua xuất sắc nhất.

Thầy giáo Lê Trọng Trường – Thư ký HĐGD thông qua các Quyết định khen thưởng

Buổi Lễ kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi. Với tinh thần đoàn kết và quyết tâm, thầy và trò Nhà trường hy vọng sẽ đạt thêm nhiều thành công hơn nữa trong học kỳ II.

Thầy giáo Trần Ngọc Duy – Bí thư Đoàn trường trao Giấy khen và tiền thưởng cho 03 tập thể lớp có phong trào thi đua xuất sắc.

Lê Trọng Trường – Thư ký HĐGD

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ