Đại hội Đại biểu Đoàn Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm khóa XXXIII-Nhiệm kỳ 2018-2019

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm khóa XXXIII, nhiệm kỳ 2018 – 2019 đã chính thức khai mạc sáng ngày 21/10/2018.

Tham dự đại hội có Bí thư Huyện đoàn đồng chí Nguyễn Văn Hà; Phó Bí thư Chi bộ – Phó hiệu trưởng Nhà trường cô giáo Nguyễn Thị Mai Phương; Phó Hiệu trưởng Nhà trường thầy giáo Nguyễn Thanh Tùng; Chủ tịch Công đoàn Nhà trường thầy giáo Lê Văn Tiến; quý thầy cô giáo chủ nhiệm; đại diện các Đoàn trường THPT trong Huyện, Đoàn Thị Trấn Phước An; đại diện của đơn vị kết nghĩa trường tiểu học Bế Văn Đàn và 85 đại biểu chính thức đến từ 37 chi đoàn (36 chi đoàn học sinh và 1 chi đoàn giáo viên) đại diện cho hơn 1300 Đoàn viên, Thanh niên đang học tập và công tác tại trường.

Cô giáo Nguyễn Thị Mai Phương – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2018; xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác nhiệm kỳ 2018-2019 và bầu Ban Chấp hành Đoàn Trường nhiệm kỳ 2018-2019.

Năm học 2017-2018 tổ chức Đoàn trường đã bám sát, chủ động, sáng tạo thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới; đảm bảo theo đúng chỉ đạo của Đoàn cấp trên và lãnh đạo Nhà trường.

Phát huy những kết quả đạt được trong năm học 2017- 2018, thời gian tới, Đoàn trường đặt các nhiệm trọng tâm cho năm học 2018-2019 như sau:

Một là, tiếp tục triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp. Tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, trọng tâm là giáo dục, bồi đắp lý tưởng cách mạng, nâng cao bản lĩnh chính trị cho đoàn viên thanh niên học sinh.

Hai là, triển khai có hiệu quả các phong trào “Học sinh 3 tốt”. Đẩy mạnh tổ chức các hoạt động thúc đẩy tinh thần sáng tạo của đoàn viên thanh niên học sinh trong học tập, nghiên cứu khoa học, các hoạt động tình nguyện, các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp.

Ba là, nâng cao chất lượng công tác phát triển đoàn viên mới, quản lý đoàn viên, sinh hoạt chi đoàn, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đoàn học sinh. Thực hiện các chủ trương mới về xây dựng Đoàn: chương trình “Rèn luyện đoàn viên” giai đoạn 2018 – 2022, phong trào “Học sinh 3 tốt”…

Tại Đại hội, trong bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Thị Mai Phương- Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn Thanh niên trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống văn hoá cho đoàn viên, thanh niên góp phần vào nhiệm vụ dạy học và giáo dục chung của Nhà trường và bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Đoàn trường cần tập trung thực hiện tốt 03 nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2018-2019 và tin tưởng với nhiệt huyết tràn đầy, với nghị lực và ý chí vươn lên mạnh mẽ nhất định sẽ nêu cao tinh thần tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, góp phần thực hiện mục tiêu, nguyên lý giáo dục để giữ vững và phát huy truyền thống dạy tốt, học tốt của Nhà trường đã đạt được trong hơn 40 năm qua.

Đồng chí Nguyễn Văn Hà – Bí thư Huyện đoàn phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội đã tín nhiệm bầu 15 đồng chí đủ tiêu chuẩn, phẩm chất và năng lực vào Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm nhiệm kỳ 2018-2019. Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ nhất tiếp tục bầu Ban Thường vụ Đoàn trường gồm 05 đồng chí; bầu đồng chí Trần Thị Thương – Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2018-2019; các đồng chí Trần Ngọc DuyLê Văn Tư – Phó bí thư Đoàn trường.

BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2018-2019

Đại hội mong muốn các đoàn viên, thanh niên hãy thi đua học tập, rèn luyện “Tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, phát triển” để xứng đáng là người chủ tương lai, rường cột của nước nhà.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC TẠI ĐẠI HỘI

Các đồng chí lãnh đạo Nhà trường tham dự Đại hội

Toàn cảnh Đại biểu tham dự Đại hội

Các đơn vị trong Huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội