HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU CHA MẸ HỌC SINH TRƯỜNG NĂM HỌC 2023 – 2024. GẮN KẾT VÀ PHÁT TRIỂN

Chiều ngày 06/10/2023, trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức Hội nghị đại biểu cha mẹ học sinh năm học 2023-2024 nhằm đánh giá, tổng kết hoạt động của nhiệm kỳ năm học 2022-2023, đề ra phương hướng hoạt động và bầu Ban đại diện cha mẹ học sinh trường nhiệm kỳ năm học 2023-2024.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Giáo dục không chỉ là nhiệm vụ của nhà trường mà còn bao gồm sự hỗ trợ từ gia đình và xã hội. Giáo dục tại nhà trường là một phần quan trọng, tạo cơ hội học tập và phát triển kiến thức. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng giáo dục này đạt hiệu quả tối ưu, chúng ta cần phải nhận thức rằng nó cần được bổ sung bởi giáo dục tại gia đình và trong xã hội. Giáo dục trong gia đình giúp xây dựng giá trị, tạo ra môi trường ấm áp và an toàn cho học sinh, trong khi giáo dục trong xã hội mở cửa cho việc học hỏi từ thế giới xung quanh.

Sự thống nhất tác động giáo dục từ nhà trường, gia đình và xã hội là một nguyên tắc cốt lõi giúp đảm bảo rằng mọi hoạt động giáo dục có điều kiện đạt hiệu quả tốt. Với tầm quan trọng đó, trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức Hội nghị đại biểu cha mẹ học sinh năm học 2023-2024.

Thầy giáo Võ Quốc Phong và Bác Nguyễn Công Thoại – Đồng chủ trì Hội nghị

Về dự Hội nghị có: Thầy giáo Võ Quốc Phong, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng quý cô trong BGH; Bác Nguyễn Công Thoại, Thường trực ban Đại diện CMHS năm học 2022-2023; cùng với 33 bác là Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh của 33 lớp và giáo viên chủ nhiệm.

Thay mặt Nhà trường, thầy giáo Võ Quốc Phong đã báo cáo tóm tắt kết quả đạt được trong năm học 2022– 2023, đặc điểm tình hình của nhà trường, định hướng cơ bản các nhiệm vụ trọng tâm và chỉ tiêu năm học 2023- 2024. Phần báo cáo của thầy nhận được sự đồng thuận rất cao từ Ban Đại diện cha mẹ của nhà trường và các lớp. Ban đại diện các lớp cũng bày tỏ sự tin tưởng vào kế hoạch giáo dục của nhà trường, yên tâm khi con em mình được học tập trong môi trường an toàn, sạch đẹp và được giảng dạy bởi các thầy cô có năng lực, tâm huyết với nghề.

Thầy giáo Võ Quốc Phong - Hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị

Thầy giáo Võ Quốc Phong – Hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị

Tiếp đến bác Nguyễn Công Thoại, Thường trực Ban đại diện CMHS trường năm học 2022-2023 đã báo cáo tình hình hoạt động trong năm qua và đưa ra phương hướng hoạt động của Ban đại diện CMHS trong năm học 2023-2024. Trong báo cáo, đã ghi nhận những thành tích mà nhà trường đã đạt được, bày tỏ sự tin tưởng vào chất lượng giảng dạy của đội ngũ giáo viên và chiến lược phát triển giáo dục của nhà trường. Đồng thời với vai trò là nhịp cầu nối, ông gửi lời cảm ơn đến sự phối hợp nhiệt tình của quý phụ huynh đặc biệt những phụ hynh nằm trong Ban đại diện.

Sau khi nghe các báo cáo, đại biểu dự Hội nghị sôi nổi thảo luận và đóng góp ý kiến để xây dựng kế hoạch, triển khai các hoạt động của cha mẹ học sinh kết hợp cùng nhà trường, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh, góp phần xây dựng nâng cao chất lượng giáo dục và các hoạt động của nhà trường.

Bác Nguyễn Công Thoại – Thường trực Ban Đại diện CMHS trường phát biểu tại Hội nghị

Trước khi Hội nghị bầu Ban đại diện cha mẹ học sinh năm học 2023-2024, bác Nguyễn Thị Thu Sương xin thôi không tham gia vào Ban đại diện vì các cháu đã ra trường. Nhà trường đã ghi nhận, đánh giá cao công sức, lòng nhiệt huyết đầy trách nhiệm và bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc vì  những gì mà bác đã cống hiến với sự nghiệp giáo dục của nhà trường trong suốt thời gian hơn 6 năm qua. Mong bác tiếp tục dõi theo và có những đóng góp vì sự nghiệp giáo dục của Nhà trường.

Đại diện Nhà trường và Đại diện Ban Đại diện CMHS tặng hoa tri ân cho Bác Nguyễn Thị Thu Sương

Hội nghị đã bầu Ban đại diện CMHS nhà trường năm học 2023-2024 gồm 03 bác phụ huynh tâm huyết, trách nhiệm và nhiệt tình với công tác giáo dục. Bác Trần Hồng Thái nhận được sự tín nhiệm và được Hội nghị bầu làm Trưởng Ban đại diện, bác Nguyễn Công Thoại, Phó Trưởng Ban đại diện và bác Châu Thị Ánh Diễm làm Ủy viên Ban đại diện CMHS trường năm học 2023-2024.

Cô Nguyễn Thị Mai Phương – Phó Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng Ban Đại diện CMHS năm học 2023-2024

Với tâm huyết và tình yêu thương dành cho con cái, quý bậc phụ huynh đã cùng nhau chia sẻ nhiều ý kiến đóng góp quý báu cho hội nghị. Nhà trường bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến tất cả quý vị phụ huynh đã dành thời gian quý báu để tham dự Hội nghị này. Sự quan tâm và cam kết của quý bậc phụ huynh đã thể hiện sự đoàn kết và mong muốn chung tay trong việc thúc đẩy sự phát triển và thành công của con em chúng ta. Nhà trường cũng đã cam kết sẽ nỗ lực hết mình tạo ra môi trường học tập tốt nhất để đáp ứng những yêu cầu và mong muốn của quý bậc phụ huynh và xã hội.

Thầy giáo Lê Trọng Trường – Thư ký Hội nghị thông qua dự thảo Quyết nghị

Với tinh thần đoàn kết và sự hợp tác của chúng ta, chúng tôi tin rằng năm học này sẽ là một năm đầy thành công./.

Tác giả: Lê Trọng Trường