Công đoàn trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2022

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện chương trình công tác trọng tâm của Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk năm 2022 về việc tổ chức các hoạt động trong Tháng Công nhân, tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022 (gọi chung là tháng Công nhân năm 2022).

Chiều ngày 14/05/2022 tại Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Công đoàn trường đã tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân và Hội thao công nhân viên chức, lao động. Tham dự buổi lễ có thầy Võ Quốc Phong, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng; cô Nguyễn Thị Mai Phương, phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng; thầy Lê Văn Tiến, chủ tịch công đoàn, cùng toàn thể công đoàn viên trong nhà trường.

Theo đó, với chủ đề Công nhân Việt Nam: “Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng” được tổ chức từ ngày 01/5/2022 đến 31/5/2022. Tuyên truyền nâng cao nhận thức của đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân Việt Nam; truyền thống, tinh thần bất diệt của Ngày Quốc tế Lao động 1/5; tổ chức công tác phổ biến pháp luật, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao cho đoàn viên.

Với chủ đề Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022: “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”. Tháng hành động được tổ chức từ ngày 01/5/2022 đến ngày 31/5/2022. Nhằm nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động trong các doanh nghiệp, cơ sở thông qua các hoạt động thông tin, tuyên truyền, chương trình hành động cụ thể về an toàn, vệ sinh lao động; đẩy mạnh các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện làm việc; chăm sóc sức khỏe người lao động, hạn chế thấp nhất tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Phát động phong trào “Xanh –Sạch – Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”; thi đua cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh lao động tại đơn vị, doanh nghiệp và tổ chức cho các phân xưởng, tổ đội sản xuất, đoàn viên, người lao động đăng ký an toàn vệ sinh lao động, không để xảy ra tai nạn lao động, sự cố sản xuất cháy nổ; kiểm tra các thiết bị, máy móc nhà xưởng, các công trình vệ sinh, phương tiện phòng cháy chữa cháy của đơn vị.

“Tháng Công nhân” trở thành chuỗi ngày hội của công nhân lao động cả nước với nhiều hoạt động cụ thể hướng về người lao động, nhận được sự quan tâm sâu sắc của các cấp ủy đảng, chính quyền, người sử dụng lao động, sự hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động và sự ghi nhận tích cực của xã hội. Các cấp công đoàn đã đẩy mạnh triển khai nhiều hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, lao động; cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp; khẳng định vai trò, vị thế và đóng góp của giai cấp công nhân trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Từ hiệu quả và sức lan tỏa của Tháng Công nhân, nhận rõ vai trò của người lao động và lợi ích mà họ được thụ hưởng. Thủ tướng Chính phủ đã công bố lấy tháng 5 hàng năm là “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động”. Đây là dịp để nâng cao nhận thức và sự tuân thủ luật pháp về an toàn, vệ sinh lao động; đẩy mạnh thực hiện các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc, giảm ô nhiễm môi trường lao động, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, chăm sóc sức khỏe người lao động; là tháng cao điểm tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động về mọi mặt, cả vật chất, tinh thần và sức khỏe./.

Ngay sau lễ phát động, công đoàn trường đã tổ chức giao lưu bóng đá nam, nữ  trong công nhân lao động. Với tinh thần vui, khỏe và giao lưu học hỏi, các vận động viên đã thi đấu nhiệt tình, cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng đẹp và những đường bóng hay, hấp dẫn đã tạo tiếng cười và bầu không khí vui vẻ của các vận động viên và khán giả.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG THỂ THAO THÁNG CÔNG NHÂN

Tác giả: Đoàn Văn Hân